Phụ nữ LLVT tỉnh Hưng Yên: Thi đua làm nhiều việc tốt, xứng danh “hai giỏi”

Nói đến vai trò và những đóng góp tích cực của chị em phụ nữ ở các cấp hội trong LLVT tỉnh, Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên khẳng định với chúng tôi: Những năm gần đây, hoạt động Hội và phong trào thi đua của phụ nữ LLVT tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sự chuyển biến của chị em phụ nữ được nhìn nhận bằng việc tổ chức được nhiều hoạt động, việc làm mới, vừa góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, vừa lan tỏa hình ảnh đẹp của phụ nữ Quân đội trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Thực tế đã chứng minh, năm 2021 đã có nhiều tổ chức hội, cán bộ, hội viên phụ nữ được Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh khen thưởng; Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, sự nỗ lực, cố gắng của từng cán bộ, hội viên thì vai trò của các tổ chức Hội rất quan trọng. Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Phù Cừ cho rằng, nhờ thường xuyên đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ LLVT tỉnh đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và tiêu chí “Bốn tốt” trong phụ nữ LLVT tỉnh, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”... sát với đặc điểm nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, từng hội phụ nữ đã cụ thể hóa thành các mô hình thiết thực, hiệu quả. Trong đó tiêu biểu là các mô hình: “Quỹ tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”, “Thu gom rác thải nhựa gây quỹ Hội”, “Sạch bếp, sạch nhà ăn, sạch cơ quan, đơn vị”…

 

Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Bộ CHQS tỉnh phát động năm 2022.

 

Nét mới trong tổ chức thực hiện ở các hội là không chỉ cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia, mà chị em còn vận động được đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị ủng hộ, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động được thuận lợi. Chính vì vậy, năm 2021, ngoài việc khai thác tốt nguồn vốn vay của Bộ Quốc phòng là 40 triệu đồng, phụ nữ LLVT tỉnh còn vận động quyên góp được trên 70 triệu đồng giúp một số hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống và thực hiện các hoạt động xã hội khác.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, các tổ chức hội thường xuyên tham mưu thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em tại các cơ quan, đơn vị, cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, các tổ chức hội phụ nữ trong LLVT tỉnh đã tham mưu gặp mặt, tặng quà cho 100% cán bộ, hội viên ở cả 3 cấp với kinh phí hàng chục triệu; tham mưu tổ chức tốt các hoạt động nhân “Tháng hành động vì trẻ em”, Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu và tặng quà các cháu học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ đại học, học viện, trường sỹ quan trong Quân đội nhân dịp đầu năm học mới với số tiền gần 400 triệu đồng.

Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu với Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội LHPN và Hội Chữ thập đỏ tỉnh về 2 xã Phìn Hồ (huyện Nậm Bồ) và xã Nậm Kè (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các gia đình chính sách và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh lao động tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, gắn bình hoa tri ân và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Ngọc Thanh (huyện Kim Động) với số tiền gần 20 triệu đồng.

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ công tác Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ LLVT tỉnh còn tích cực tham gia thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng như huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tham gia các hội thi, hội thao, thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh, đặc biệt là nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh nói riêng và toàn quốc nói chung, hưởng ứng phong trào “Phụ nữ cả nước vì miền Nam ruột thịt” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, với tinh thần “mỗi hội viên là một chiến sĩ, mỗi gia đình hội viên là một pháo đài, mỗi tổ chức Hội là một mũi tiến công chống dịch bệnh Covid - 19”, 100% cán bộ, hội viên phụ nữ LLVT tỉnh sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, trong đó có nhiều nữ quân y viết đơn xung phong tình nguyện vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Ở bất kỳ cương vị công tác nào, các đồng chí nữ quân nhân cũng không quản ngại khó khăn, vất vả, đóng góp tích cực cho nhiệm vụ phòng, chống dịch. Chị em làm công tác tuyên truyền đã có hàng chục tin, bài tuyên truyền phản ánh những hoạt động và gương những tập thể cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác. Chị em làm tài chính, quân nhu, nuôi quân thường xuyên làm tốt công tác đảm bảo vật chất, đời sống, thức khuya, dậy sớm tham gia phục vụ công dân tại các cơ sở cách ly trong tỉnh… Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tham gia cùng các lực lượng gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng các bệnh viện điều trị F0 trên địa bàn thành phố; 100% phụ nữ LLVT tỉnh tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Bộ CHQS tỉnh phát động, trong đó, mỗi cán bộ, hội viên tham gia trồng 01 cây ăn quả tại cơ quan, đơn vị mình và trường bắn Bộ CHQS tỉnh. Hiện nay, phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đang triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, mỗi hội nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi, với mức hỗ trợ thấp nhất là 500.000 đồng/tháng/1 trẻ mồ côi.

Những việc làm thiết thực đó là minh chứng cho sự nỗ lực phấn đấu thi đua “hai giỏi” của phụ nữ LLVT tỉnh. Đây là động lực quan trọng để cán bộ, hội viên phụ nữ LLVT tỉnh thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh xuất sắc.

Nguồn: Quỳnh Hoa - Thu Thủy - Bộ CHQS tỉnh
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Học và làm theo Bác tại Chi hội Phụ nữ thôn Mộc Ty, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm  (21/03/2022)
- Phụ nữ huyện Ân Thi học tập và làm theo lời Bác(23/02/2022)
- Phụ nữ huyện Yên Mỹ học tập và làm theo Bác Hồ(11/01/2022)
- Nữ Thượng úy không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao(05/01/2022)
- Những việc làm thiết thực của Hội LHPN xã Lạc Đạo(04/03/2021)
- Phát huy sức mạnh của PHỤ NỮ HƯNG YÊN THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (29/06/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 119
Hôm nay 300
Tháng này: 33,968
Tất cả: 296,712
THƯ VIỆN ẢNH