Người cán bộ nhiệt tình với công tác Hội

Đó là chị Hoàng Thị Biếc, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đa, huyện Phù Cừ.

 

 Chị Hoàng Thị Biếc (người đứng thứ 6 từ trái sang phải trong ảnh) phát động phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường

Trải qua nhiều vị trí, năm 2015 chị Biếc được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã. Trên cương vị vủa mình, chị luôn bám sát cơ sở, có cách làm phù hợp với thực tế để các chi hội triển khai có hiệu quả. Xác định để thu hút hội viên tích cực tham gia phong trào của hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh thì phải giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Vì vậy, hàng năm chị chỉ đạo các chi hội rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ và giúp đỡ với phương châm ”thiếu gì giúp ấy”, đồng thời tích cực vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Để hỗ trợ về vốn, hội tín chấp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn xã, huyện với số tiền trên 9 tỷ đồng cho gần 200 lượt hội viên vay phát triển kinh tế… Có vốn, kiến thức, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Để góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội đã có nhiều việc làm tích cực. Tiêu biểu như việc vận động hội viên thực hiện phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình. Đến nay, gần 90% số hộ dân trong xã đã thực hiện phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình hiệu quả. Chị Hoàng Thị Biếc, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đa cho biết: Lúc đầu khi tuyên truyền, vận động hội viên, người dân thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhiều hội viên không thực hiện hoặc thực hiện không liên tục. Để nâng cao nhận thức cho người dân và duy trì việc phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, bên cạnh công tác tuyên truyền, giám sát, bản tôi thường xuyên xuống các chi hội, đến từng hộ dân để vận động. Nhiều hộ chưa hiểu, chưa tham gia tôi và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội phải đi lại, vận động nhiều lần, thậm chí sắn tay hỗ trợ thực hiện các hộ đào hố ngay khi các hộ đồng ý tham gia. Bằng nhiều cách làm, đến nay xã Tam Đa là địa phương có tỷ lệ hộ dân tham gia thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình cao nhất huyện.

Không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội, chị Biếc còn gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình. Hiện gia đình chị trồng 1 mẫu cây ăn quả các loại. Mỗi năm trừ chi phí gia đình chị thu lãi gần 200 triệu đồng.

Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm chị Biếc đã giúp hoạt động phụ nữ ở xã Tam Đa ngày càng phát triển. Cá nhân chị nhiều năm liền được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, tỉnh khen thưởng.

Phóng viên: Minh Hồng - Báo Hưng Yên 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người tốt việc tốt (05/04/2022)
- Tổ trưởng tổ phụ nữ tích cực vận động hội viên bảo vệ môi trường (31/03/2022)
- Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết trong công tác Hội (22/03/2022)
- Nữ nhà giáo giỏi việc trường đảm việc nhà  (17/03/2022)
- Phụ nữ xã Tiền Phong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ(14/01/2022)
- Nữ thiếu tá tham gia triệt phá gần 30 vụ án liên quan đến ma túy(29/12/2021)
- Thành viên điển hình làm kinh tế giỏi(23/12/2021)
- Cán bộ Hội cơ sở thích thử mình với “điều mới, điều khó”(03/11/2021)
- Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi(19/07/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 58
Hôm nay 207
Tháng này: 37,867
Tất cả: 314,111
THƯ VIỆN ẢNH