Phụ nữ xã Tiền Phong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tiên Phong (Ân Thi) hiện có 1028 hội viên, sinh hoạt tại 3 chi hội. Thời gian qua, Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiền bộ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, khẳng định vị thể của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đồng chí Nguyễn Thanh Duân, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Xác định kinh tế vững chắc là nền móng để xây dựng gia đình hạnh phúc Hội LHPN xã đã tăng cường khai thác các nguồn vốn hỗ trợ hội viên, phụ nữ đầu tư phát triển sản xuất; đồng thời đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên... Từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN xã đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho 132 hội viên được vay vốn ưu đãi với số tiền 5,8 tỷ đồng Ngoài ra, mô hình tiết kiệm tại các chi hội đã thu hút gần 980 hội viên tham gia được hơn 292 triệu đồng giúp 11 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay không lãi suất để phát triển kinh tế. Cũng từ năm 2020 đến nay, Hội LHPN xã đã kết nối với một số công ty giới thiệu việc làm cho gần 70 hội viên, phụ nữ với thu nhập từ 5 triệu đồng/người/ tháng trở lên…

 

Chị Nguyễn Thị Phương, thôn Bình xá là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc 

Không chỉ nỗ lực vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, chị Nguyễn Thị Phương, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Bình Xá còn tích cực phát triển kinh tế. Trên diện tích trang trại rộng 1,2 mẫu, chị kết hợp đào ao nuôi thả cá giống và trồng các loại cây ăn quả như: Nhãn, hồng xiêm, bưởi, mít… mỗi năm mang lại thu nhập trên 100 triệu đồng. Có điều kiện kinh tế, chị còn mở thêm cửa hàng tạp hóa nhỏ để kinh doanh nhằm tăng thêm thu nhập. Chị Phương cho biết: Tham gia Hội Liên hiệp phụ nữ, tôi được vay vốn ưu đãi và dự các lớp tập huấn do Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tổ chức nên biết áp dụng tiến bộ học kỹ thuật vào sản xuất nhằm mang lại hiệu quả cao.

Kinh tế vững chắc, tôi có điều kiện để chăm sóc, nuôi dạy các con, xây dựng gia đình hạnh phúc. Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" được Hội LHPN xã triển khai sâu rộng tới từng cán bộ, hội viên, gắn với xây dựng gia đình “No ẩm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và lồng ghép với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Hội LHPN xã cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức các buổi truyền thông nâng cao kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh. Hàng năm, trên 96% số gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa…

Những năm qua, việc xây dựng và duy trì 4 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại các chi hội đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tại các buổi sinh hoạt định kỳ, các câu lạc bộ đều tổ chức tuyên truyền tới các thành viên với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Trang bị những kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, phổ biến những văn bản pháp luật giúp các hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức về nuôi, dạy con theo khoa học, góp phần giảm tỷ lê trẻ em suy dinh dưỡng hạn chế tình trạng trẻ em vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật…. Chị Nguyễn Thị Ẩm ở thôn Bình Xá chia sẻ: Có nhiều lúc tôi cũng gặp phải vấn đề rắc rối trong cuộc sống, trong quá trình nuôi dạy con, chăm sóc các cháu, giữ lửa tổ ấm. Tham gia câu lạc bộ, tôi được trải lòng được các hội viên, phụ nữ có kinh nghiệm tư vấn nên tôi cảm thấy nhẹ lòng và sáng suốt hơn trong các quyết định của mình.

Để nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, hiện nay 100% số chi hội thực hiện hiệu quả ít nhất 1 loại hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Hội LHPN xã thường xuyên tổ chức các hoạt động liên hoan văn hóa văn nghệ, Hội thi xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc... Những sân chơi đó là cơ hội học hỏi, giao lưu, giúp phụ nữ thực hiện tốt hơn vai trò người bà, người vợ, người mẹ.

Những kết quả đạt được trong triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc của Hội LHPN xã Tiền Phong đã có sức lan tỏa sâu rộng, giúp hội viên, phụ nữ có thêm kiến thức, kỹ năng trong xây dựng gia đình phát triển bền vững, tiến bộ, đã góp phần thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguồn: Phương Thảo – Phóng viên Báo Hưng Yên

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người tốt việc tốt (05/04/2022)
- Tổ trưởng tổ phụ nữ tích cực vận động hội viên bảo vệ môi trường (31/03/2022)
- Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết trong công tác Hội (22/03/2022)
- Nữ nhà giáo giỏi việc trường đảm việc nhà  (17/03/2022)
- Người cán bộ nhiệt tình với công tác Hội (23/02/2022)
- Nữ thiếu tá tham gia triệt phá gần 30 vụ án liên quan đến ma túy(29/12/2021)
- Thành viên điển hình làm kinh tế giỏi(23/12/2021)
- Cán bộ Hội cơ sở thích thử mình với “điều mới, điều khó”(03/11/2021)
- Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi(19/07/2021)
- Chị Nga tích cực tham gia công tác tại địa phương(10/06/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 36
Hôm nay 230
Tháng này: 37,890
Tất cả: 314,134
THƯ VIỆN ẢNH