Phụ nữ xã Cẩm Xá thi đua phát triển kinh tế

Những năm qua, cùng với việc củng cố xây dựng hội vững mạnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cẩm Xá (Thị xã Mỹ Hào) đã đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho hội viên.

Hội LHPN xã Cẩm Xá hiện có trên 1,4 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Là một xã thuần nông, đời sống của hội viên còn gặp nhiều khó khăn, vì thế, Hội LHPN xã luôn trăn trở làm thế nào để nâng cao mức sống cho cán bộ, hội viên. Để thực hiện được mục tiêu ấy, hội đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể như: Hàng năm, hội phối hợp với các ngành chuyên môn, hội, đoàn thể tổ chức khoảng 6 - 10 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho hội viên; thường xuyên tuyên truyền phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường; cán bộ hội xuống từng chi, tổ hội để nắm bắt nguyện vọng của hội viên để tìm cách giúp đỡ… Bên cạnh đó, hội còn tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Mỹ Hào với số tiền 16 tỷ đồng giúp gần 500 lựơt hội viên vay vốn để mở rộng, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, Hội LHPN xã còn vận động hội viên góp vốn gây quỹ tiết kiệm, nhằm giúp đỡ hội viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Qua các hoạt động trên, đã khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái trong hội viên. Điển hình như mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm” của chi hội phụ nữ thôn Dâu, mô hình tiết kiệm theo nhóm cho hội viên vay không lấy lãi của chi hội phụ nữ thôn Cẩm Sơn, thôn Bùi…

Nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Hội LHPN xã cùng với sự cần cù, chịu khó nhiều hội viên phụ nữ xã Cẩm Xá đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương. Chị Nguyễn Thị Đào, thôn Bùi cho biết: Năm 2014 gia đình tôi được Hội LHPN xã tạo điều kiện cho vay 50 triệu đồng để xây dựng chuồng trại chăn nuôi và phát triển nghề xay xát. Bên cạnh đó, tôi thường xuyên được tham gia các buổi tập huấn do Hội LHPN tổ chức. Nhờ được vay vốn, kiến thức từ tập huấn, tôi đã có thêm điều kiện để phát triển kinh tế từ mô hình xay xát kết hợp chăn nuôi. Đến nay, thu nhập trung bình mỗi năm của gia đình đạt khoảng 100 triệu đồng/năm.

Không chỉ năng động trong phát triển kinh tế gia đình, hội viên Hội LHPN xã Cẩm Xá còn tích cực tham gia vào các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn. Hiện nay, bên cạnh duy trì hoạt động hiệu quả của 8 tổ thu gom rác thải, Hội LHPN xã còn triển khai thực hiện phân loại và xử lý rác thải trực tiếp tại hộ gia đình để không chỉ góp phần giảm thiểu lượng rác thải thu gom hàng ngày mà còn tận dụng được rác thải hữu cơ làm phân bón cho cây trồng. Đến nay, toàn xã có 700 hộ gia đình hội viên phụ nữ tham gia và hầu hết các hộ đều nhận thấy hiệu quả thiết thực của việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt. Ngoài ra, Hội LHPN xã còn đẩy mạnh công tác dọn vệ sinh nơi công cộng vào những ngày lễ, Tết, ngày truyền thống của hội; trong đó đã phát động hội viên phụ nữ trồng được 3000m đường hoa….

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực và chủ động của Hội LHPN xã Cẩm Xá thời gian qua đã góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm, phát huy khả năng sáng tạo của mỗi hội viên trong sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Cẩm Xá cho biết: Đến nay, tỷ lệ hội viên của hội có kinh tế khá đạt trên 75%. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của hội, hội sẽ phấn đấu để giúp đỡ thêm nhiều hội viên trong phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn; duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ để đời sống hội viên ngày càng được nâng lên.

                                                                                Nguồn: Báo Hưng Yên ngày 17/3/2010

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Mời góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (19/01/2022)
- Mời góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (19/01/2022)
- Ý nghĩa của Logo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/04/2021)
- PHÁT ĐỘNG CÁN BỘ, HỘI VIÊN, PHỤ NỮ THAM GIA "THỬ THÁCH" - MINIGAME HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH "LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN" (14/09/2020)
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức giao ban trực tuyến Quý 1 và phát động cán bộ, hội viên ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 (26/03/2020)
- Hội LHPN xã Mễ Sở hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo(24/03/2020)
- [Infographic] 7 bước ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19(23/03/2020)
- Hội LHPN tỉnh và Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên thăm, tặng quà cho nữ phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020(03/02/2020)
- Người con gái Hưng Yên kéo cờ Tổ quốc tại Lễ Tuyên ngôn độc lập(16/09/2019)
- Chức năng, nhiệm vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ(13/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 66
Hôm nay 184
Tháng này: 37,844
Tất cả: 314,088
THƯ VIỆN ẢNH