Tấm gương mẫu mực của bà Hiếu

Bà Đặng Thị Hiếu, thôn Trương Kênh Cầu, xã Đồng Than (Yên Mỹ) được người dân địa phương luôn coi là tấm gương mẫu mực để học tập và noi theo.

Năm 1974, chồng bà Hiếu bị thương khi đang chiến đấu ở chiến trường và được đưa về điều trị ở hậu phương. Ông bị hỏng mắt, tai nghe kém, người đầy vết thương, mất sức lao động 92%. Với mong muốn được tự tay chăm sóc chồng, năm 1975, bà Hiếu đưa chồng về nhà chăm sóc. Bà Hiếu vừa chăm sóc chồng, vừa tham gia công tác tại địa phương với vai trò là thư ký đội sản xuất, ủy viên ban chấp hành chi hội phụ nữ thôn. Dù ở cương vị, công việc nào bà Hiếu cũng hết lòng, hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chồng yếu, con thơ nên bà Hiếu luôn phải gồng gánh công việc gấp 2 – 3 lần những người khác nhưng với bà, được chăm sóc chồng, con, gia đình chính là niềm vui.

Thời gian thấm thoắt trôi qua, 4 người con của bà Hiếu giờ đã trưởng thành. Chồng bà, người thương binh hạng đặc biệt, qua bàn tay ân cần, tấm lòng yêu thương của bà Hiếu sức khỏe đã ổn định. Mặc dù không sốc vác, nhưng với bà Hiếu ông chính là chỗ dựa tinh thần, là động lực để bà nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công việc. Chăm chồng, nuôi dạy con cái nên người, bà Hiếu đã trở thành tấm gương mẫu mực của người vợ, người mẹ hiền. Đồng chí Phạm Tiến Nên, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Trương Kênh Cầu cho biết: Gia đình bà Hiếu là một gia đình tiêu biểu, mẫu mực của thôn. Bản thân bà Hiếu luôn gương mẫu, trách nhiệm trong mọi công việc cũng như tích cực ủng hộ các phong trào, hoạt động của địa phương. Mọi đóng góp xây dựng ở thôn như: làm đường giao thông, kiến thiết các công trình tín ngưỡng, văn hóa…, gia đình bà Hiếu luôn gương mẫu đi đầu tạo niềm tin, sức lan tỏa để thôn tuyên truyền, vận động các gia đình khác tham gia, ủng hộ. Không chỉ bản thân mẫu mực mà bà Hiếu còn nuôi dạy con cái đều trưởng thành, trở thành người công dân tốt, có trách nhiệm đóng góp với quê hương, yêu thương, hiếu thuận với cha mẹ…

Giờ đây, con cái đã trưởng thành, bà Hiếu đã nghỉ hưu nhưng tấm gương mẫu mực của bà và gia đình vẫn luôn được người dân trong thôn, ngoài xã tấm tắc khen. Năm 2022, gia đình bà Hiếu được công nhận là gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền cấp tỉnh. Đây là món quà, phần thưởng lớn dành cho gia đình bà Hiếu.

Minh Hồng - PV Báo HY

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chủ tịch Hội phụ nữ tâm huyết, tránh nhiệm (01/12/2022)
- Hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc, làm kinh tế giỏi(09/08/2022)
- Người phụ nữ tận tâm với công việc(09/08/2022)
- Đồng hành với hội viên phụ nữ phát triển kinh tế(02/08/2022)
- Người tốt việc tốt(05/04/2022)
- Tổ trưởng tổ phụ nữ tích cực vận động hội viên bảo vệ môi trường(31/03/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 45
Hôm nay 265
Tháng này: 39,855
Tất cả: 513,407
THƯ VIỆN ẢNH