Cụm thi đua Đồng bằng sông Hồng: Đạt và vượt 8 chỉ tiêu nhiệm kỳ Đại hội Phụ nữ toàn quốc XIII
Là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, 9/9 tỉnh trong Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội. Nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo đã được các tỉnh hội triển khai có chiều sâu, lan tỏa trong cộng đồng.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương và đại diện Hội LHPN các tỉnh tham dự Hội nghị 
 
Sáng ngày 18/11, Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đã diễn ra tại Hưng Yên. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dự, chỉ đạo Hội nghị.

2022 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 được kiểm soát, kinh tế - xã hội các tỉnh trong cụm có nhiều điểm sáng, nổi bật trên các lĩnh vực.

Trên cơ sở đó Hội LHPN từng tỉnh trong Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng (gồm 9 tỉnh: Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên) đã có những đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành các cấp Hội thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua một cách linh hoạt phù hợp với mỗi địa phương với từng thời điểm diễn biến của dịch bệnh.

 
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (ngồi giữa) tham dự Hội nghị  
 Trong đó nổi bật là cách thức xác định nội dung hoạt động đảm bảo vừa thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Báo cáo kết quả thi đua của Cụm tại hội nghị, bà Nguyễn Vũ Thu Hoà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh, cho biết: 9/9 tỉnh trong Cụm đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu hoạt động của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc đề ra.

 
Bà Nguyễn Vũ Thu Hoà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả thi đua của Cụm 

"Hội LHPN các tỉnh trong cụm chỉ đạo các cấp Hội cơ sở thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt hội, có chiều sâu, tính lan tỏa; ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", hưởng ứng các chương trình do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động", bà Thu Hoà cho biết.

Theo bà Thu Hòa, các cấp Hội trong Cụm thi đua đã tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức cho phụ nữ, đa dạng các hình thức tuyên truyền linh hoạt, sáng tạo: thành lập nhóm zalo, fanpage, facebook để tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ; tổ chức học tập bằng hình thức trực tuyến, trực tiếp...

Một số kết quả cụ thể:

+ Triển khai thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội LHPN các tỉnh đã chỉ đạo rà soát trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Kết quả: đã kết nối được hàng nghìn đơn vị, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu cho 3.037 cháu với số tiền gần 16,5 tỷ đồng.

+ Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", nhiều hoạt động được các cấp Hội triển khai đã nỗ lực kết nối nguồn lực hỗ trợ gia đình hội viên bị Covid-19, trao tặng phương tiện sinh kế hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

 
 Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Nam Định Lê Thị Thúy Nhài (đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua
các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2022) phát biểu tại Hội nghị

+ Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương", Hội LHPN tỉnh trong Cụm phối hợp với BCH Bộ đội biên phòng tổ chức đoàn cán bộ đi thăm, tặng quà. Tại các xã được hỗ trợ, Hội LHPN các tỉnh đã hỗ trợ các mô hình sinh kế, công trình vệ sinh, công trình đường điện "Thắp sáng vùng biên", tặng máy tính, quà, tặng học bổng "Cùng em vượt khó đến trường" cho trẻ em trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

+ Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN các tỉnh trong cụm chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, triển khai thí điểm mô hình "5 có 3 sạch". Năm 2022, các tỉnh trong cụm đã giúp đỡ 12.163 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động trong đó ít nhất 01 tiêu chí về nghèo đa chiều năm 2022 (các tỉnh đều vượt chỉ tiêu đề ra.

 
 Đại biểu tham dự Hội nghị
 Thực hiện đề án 939: Hội LHPN các tỉnh tổ chức tổng kết Đề án giai đoạn 2017-2022; tổ chức thành công Ngày Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp năm 2022; tập huấn kiến thức về Thương mại điện tử cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho 22.830 cán bộ Hội LHPN các cấp, nữ chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh, thành viên Ban Quản lý Hợp tác xã, Tổ hợp tác...; thành lập mới 46 HTX/ Tổ hợp tác và duy trì hoạt động của các Hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ quản lý... Trong năm, các cấp Hội phối hợp với doanh nghiệp đào tạo nghề tại chỗ, giới thiệu việc làm cho 16.758 hội viên, phụ nữ; giúp 7.046 hộ phụ nữ thoát nghèo và cận nghèo.

Thực hiện đề án 938: các cấp Hội phụ nữ đã chủ động và phối hợp tổ chức hàng trăm lớp chuyên đề, tuyên truyền đa dạng, phong phú các nội dung như: phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống đuối nước; phòng chống buôn bán người; phòng chống các tệ nạn xã hội… tới đông đảo hội viên, phụ nữ và học sinh các trường trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Hội LHPN các tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, chủ động lựa chọn, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với chủ đề năm: "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (30/01/2023)
- Hội phụ nữ Công an Hưng Yên chung tay gìn giữ văn hoá cổ truyền và hành trình làm nên những cái “Tết sẻ chia” (17/01/2023)
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên mang “Tết yêu thương” đến với phụ nữ và trẻ em nghèo  (16/01/2023)
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên: Phát miễn phí 30.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình  (03/01/2023)
- Những việc làm thiết thực của Hội LHPN huyện Kim Động (19/12/2022)
- Giới thiệu những điểm mới của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khoá XIII(10/11/2022)
- Hội nghị đầu bờ tổng kết mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ vào chăn nuôi gà Ai Cập trắng bán chăn thả (09/11/2022)
- Mạng lưới Lãnh đạo nữ Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ máy tính cho 14 xã thuộc hai huyện ở Hưng Yên(07/11/2022)
- Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) trong các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên (04/11/2022)
- Kế hoạch Cuộc thi viết với chủ đê "Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ"(04/11/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 37
Hôm nay 250
Tháng này: 39,840
Tất cả: 513,392
THƯ VIỆN ẢNH