“Mẹ đỡ đầu”- Điểm tựa yêu thương

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên phát động đang được lan tỏa trên địa bàn huyện Văn Giang. Những người mẹ đỡ đầu đang mở rộng vòng tay yêu thương, hỗ trợ chăm sóc và trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương được phát triển toàn diện.

 
 
 

Em Nguyễn Thị Hảo sinh năm 2007, tại thôn Đại Tài xã Nghĩa Trụ trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố và anh Trai sinh năm 2000 của Hảo đều mắc bệnh tâm thần. Bà nội em thì đã già yếu, gánh nặng đè lên đôi vai của mẹ Hảo. Nhưng năm em lên 10 tuổi thì căn bệnh ung thư đã cướp đi mẹ của em - lao động duy nhất trong nhà, không lâu sau thì bà nội em cũng qua đời. Bản thân Hảo cũng mang trong mình căn bệnh tim, khiến cuộc sống của em trở nên bi kịch. Kể từ ngày đó, cô bé được gia đình bà Nguyễn Thị Lâm (bà Lâm là em gái bà nội Hảo) cưu mang, nuôi ăn học. Gia đình bà Lâm cũng chẳng mấy khá giả, cả nhà trông vào sào ruộng. Nhà nghèo, lại thêm miệng ăn nên gia đình bà phải chạy ăn từng bữa. Tuy thiếu thốn tình cảm của bố mẹ nhưng Hảo rất ngoan ngoãn và siêng năng. Từ ngày về ở với gia đình bà Lâm, Hảo phụ giúp quét nhà, rửa bát, cho gà ăn, có khi theo ra ruộng làm cỏ. Thương cháu, bà Lâm thường động viên, an ủi Hảo để cháu cố gắng vượt qua khó khăn, học hành đến nơi đến chốn để sau này có công ăn việc làm

Chị Tô Hương Giang, Chủ tịch Hội LHPN xã Nghĩa Trụ huyện Văn Giang cho biết: hoàn cảnh của gia đình em Hảo nhiều năm trước là địa chỉ nhân đạo để Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình vươn lên trong cuộc sống. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tháng 4/2022 Hội LHPN xã Nghĩa Trụ đã nhận đỡ đầu bé Hảo để cùng gia đình chăm lo, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và động viên em vững bước đến trường. Bước đầu, định kỳ mỗi năm 2 lần hội trao hỗ trợ, mỗi tháng 500 nghìn đồng. Ngoài ra Hội còn kết nối với các nhà hảo tâm như cô giáo Đỗ Thị Thanh hỗ trợ em sữa hàng tháng và người con quê Xuân Cầu gửi tặng em 10 triệu đồng. Dù sự hỗ trợ về vật chất chưa nhiều, khi thì tiền mặt, lúc thì mấy lốc sữa, hộp bánh, túi kẹo... nhưng đã giúp gia đình bé Hảo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Quan trọng hơn, các chị em hội viên Phụ nữ xã Nghĩa Trụ, chi hội phụ nữ thôn Đại Tài thường xuyên đến thăm hỏi, theo dõi tình hình sức khỏe, học tập của Hảo, cùng gia đình động viên, an ủi cháu bằng chính tình thương của mình, giúp cháu có điều kiện học tập tốt hơn.

Tại huyện Văn Giang, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang truyền đi những thông điệp nhân văn với ý nghĩa cao đẹp khi giúp các em nhỏ khó khăn có điểm tựa vững chắc, được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng, phát triển toàn diện, lành mạnh, có cơ hội viết tiếp giấc mơ cuộc đời. Từ khi triển khai chương trình đến nay, các cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp…đã hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc, nhận đỡ đầu cho 37 trong tổng số 80 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của huyện, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục kết nối và kêu gọi đỡ đầu cho số trẻ có hoàn cảnh khó khăn còn lại; đồng thời theo dõi, giám sát để chương trình được thực hiện đúng mục đích, ý nghĩa và đạt hiệu quả cao nhất.

Hội LHPN huyện Văn Giang 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Danh sách trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn huyện Kim Động (20/10/2022)
- Sức lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” (12/09/2022)
- “Người kết nối” tận tâm(12/09/2022)
- Đoàn viên Công đoàn Cục Thuế tỉnh nhận đỡ đầu 2 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn(12/09/2022)
- Lắng đọng tình người qua chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”(12/09/2022)
- Tình yêu thương, sẻ chia của “Mẹ đỡ đầu” là sức mạnh để trẻ em mồ côi tự tin, vượt qua khó khăn phía trước(12/09/2022)
- Các cấp Hội phụ nữ vận động được 992.313 phần quà san sẻ yêu thương(12/09/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 79
Hôm nay 338
Tháng này: 39,928
Tất cả: 513,480
THƯ VIỆN ẢNH