"Nhớ cô Ba Định" - người hết lòng vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ
 
 Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi Sinh hoạt chuyên đề
 
Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, dù ở bất cứ đâu, ở cương vị nào, Nữ tướng Nguyễn Thị Định luôn thể hiện tinh thần trung kiên, suốt đời phấn đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Bà là hiện thân của đức tính khiêm nhường, lòng vị tha, nhân hậu, gắn bó mật thiết với nhân dân và tinh thần làm việc hăng say đến hơi thở cuối cùng.
 
 
 Hội LHPN Việt Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Nhớ cô Ba Định"
 
Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của Nữ tướng Nguyễn Thị Định (26/8/1992-26/8/2022), ngày 22/8, TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Nhớ cô Ba Định" tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhau chia sẻ những ký ức, kỷ niệm, tưởng nhớ về Cô với tình cảm yêu thương, kính trọng nhất.
Tham dự chương trình có Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ cơ quan TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các ban/đơn vị của cơ quan TƯ Hội, Hội LHPN tỉnh Bến Tre và Hội LHPN TPHCM tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Phát biểu tại Sinh hoạt chuyên đề, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, hơn nửa thế kỷ hoạt động cách mạng, tên tuổi Nữ tướng Nguyễn Thị Định không chỉ gắn liền với phong trào Đồng Khởi, Đội quân tóc dài, với những danh hiệu cao quý, trọng trách như Thiếu tướng, Phó Tổng Tư lệnh Quân giải phóng miền Nam đầu tiên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước mà còn với phong trào phụ nữ và công tác Hội. Cô Ba còn là người Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thân thương, đáng kính.
 
Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Phương Minh (bìa phải) chia sẻ những kỷ niệm về cô Ba Định
 
Cô Ba Định đặc biệt quan tâm tới công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách, luật pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và khơi dậy, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo cùa phụ nữ Việt Nam. Quãng thời gian gắn bó với công tác Hội và phong trào phụ nữ có thể nói là lâu nhất trong sự nghiệp của Cô với nhiều dấu ấn như đề xuất tham mưu Chỉ thị số 44-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về một số vấn đề cấp bách trong công tác cán bộ nữ, đề xuất Hội đồng Bộ trưởng ban hành Quyết định số 163-HĐBT ngày 19/10/1988 quy định trách nhiệm của các cấp chính quyền tạo điều kiện để Hội tham gia quản lý Nhà nước - văn bản pháp lý đầu tiên thể chế hóa vai trò đại diện cho quyền làm chủ của các tầng lớp phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước của Hội; phát động cuộc vận động "Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình" và "Nuôi dạy con tốt, góp phần hạn chế trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học"… Cô còn là người đặt nền móng và dành nhiều tâm huyết cho sự ra đời của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.
Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, dù ở bất cứ đâu, ở cương vị nào, cô Ba luôn thể hiện tinh thần trung kiên, suốt đời phấn đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, với đức tính khiêm nhường, lòng vị tha, nhân hậu, gắn bó mật thiết với nhân dân và tinh thần làm việc hăng say đến hơi thở cuối cùng.
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề "Nhớ cô Ba Định", Ban tổ chức cũng tiến hành toạ đàm giao lưu với các cựu cán bộ lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã từng làm việc với cô Ba Định trong thời gian bà làm Chủ tịch Hội. Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Phương Minh chia sẻ rất nhiều kỷ niệm khi làm việc dưới cương vị là thư ký đầu tiên của Cô Ba Định khi bà Nguyễn Thị Định giữ cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Bà Phương Minh cho biết, đằng sau sự sắc sảo, nhạy bén, chỉn chu trong công việc, Nữ tướng Nguyễn Thị Định còn là một người lãnh đạo quan tâm đến việc nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên, đồng thời luôn sát sao đến phong trào phụ nữ của từng địa phương.
 
Lãnh đạo TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các ban/đơn vị
tham dự chụp ảnh lưu niệm 
Để cán bộ, hội viên, phụ nữ, nhân dân trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về cô Ba Định, nhân dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm "Nguyễn Thị Định - Nữ tướng khăn rằn" để tái hiện lại chân dung của cố Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn nỗ lực không mệt mỏi, gắn liền với những mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc.
Với 72 năm tuổi đời, 56 năm hoạt động cách mạng kiên cường, suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ, cô Ba Định là một trong những người phụ nữ tiêu biểu của đất nước, gắn bó mật thiết với nhân dân; được nhân dân, các chiến sĩ cách mạng và phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế kính trọng; là tấm gương sáng, trao truyền những giá trị tốt đẹp cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Nguồn: https://phunuvietnam.vn 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- 5 nhóm nội dung mới trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua (15/11/2022)
- Quốc hội "chốt" tăng lương cơ sở lên mức 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7/2023 (15/11/2022)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022) (12/09/2022)
- Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên: Gặp mặt, tuyên dương 175 học sinh giỏi, học sinh thi đỗ Đại học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2022  (01/09/2022)
- Bà Bùi Thị Hòa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam khóa XI (01/09/2022)
- 5 đề xuất của Hội LHPN Việt Nam nhằm tăng cường vai trò của phụ nữ trong xây dựng và củng cố hòa bình(16/08/2022)
- Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: "Tích cực xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định"(16/08/2022)
- Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tham gia giải bóng chuyền hơi nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022)(28/07/2022)
- Vứt rác thải bừa bãi, không phân loại rác sẽ bị phạt tiền(20/07/2022)
- Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức hội, đoàn thể tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(12/07/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 65
Hôm nay 438
Tháng này: 29,681
Tất cả: 450,872
THƯ VIỆN ẢNH