Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: "Tích cực xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định"
Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định với nhiều chương trình, hành động thiết thực - Đó là khẳng định của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga.
 
 
 Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại diễn đàn
 
  Diễn đàn "Thúc đẩy Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Vai trò của các tổ chức phụ nữ" diễn ra ngày 16/8 do Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đồng tổ chức.
Phát biểu khai mạc, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, tại Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn coi thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ và thúc đẩy thực thi quyền lợi của phụ nữ, trẻ em gái, tăng cường vai trò, đóng góp của phụ nữ trong xây dựng hòa bình, an ninh là những chính sách quan trọng. Việt Nam cũng đã có nhiều sáng kiến thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh ở các cấp độ, đặc biệt trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong 2 nhiệm kỳ 2008 - 2009 và 2020 - 2021.
 
 
Quang cảnh diễn đàn "Thúc đẩy Chương trình nghị sự Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Vai trò của các tổ chức phụ nữ" diễn ra ngày 16/8 
 
Thực tế đã chứng minh vai trò hết sức quan trọng của phụ nữ trong lĩnh vực hòa bình và an ninh. Trong cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, phụ nữ là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, đồng thời tham gia tích cực vào công tác đấu tranh trên mặt trận ngoại giao, kiến tạo và đề xuất các giải pháp vì hòa bình.
Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hà Thị Nga nhắc lại: "Tháng 1 năm 2023 sẽ đánh dấu 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Chúng ta một lần nữa nhớ lại hình ảnh của bà Nguyễn Thị Bình, một nữ chính trị gia Việt Nam nổi tiếng trên thế giới, đã đóng góp tích cực vào các cuộc đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định Paris và cũng là người phụ nữ duy nhất đặt bút ký vào Hiệp định lịch sử này".
Bà Hà Thị Nga cho biết, là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã đóng vai trò tích cực trong xây dựng xã hội an toàn, hòa bình và ổn định.
Phong trào "3 đảm đang" do Hội phát động trong thời gian chiến tranh đã huy động sức mạnh của hàng chục triệu phụ nữ, đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.
Trong những năm gần đây, các cấp Hội đã phát động và triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái như: phát động chủ đề Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em; chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, đỡ đầu trẻ em mồ côi, trong đó có trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid 19; Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; triển khai nhiều mô hình hiệu quả nhằm góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và phát triển, góp phần tích cực vào việc bảo đảm an toàn và sinh kế cho các cộng đồng dân cư…
Vấn đề hòa bình và an ninh cũng là một trong những nội dung của Nghị quyết số 18 do Hội LHPN Việt Nam ban hành về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030.
Bà Hà Thị Nga khẳng định, qua diễn đàn này, chúng ta tiếp tục nhấn mạnh vai trò tích cực của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ trong tiến trình hòa bình và an ninh tại mỗi quốc gia và trên phạm vi toàn cầu.
"Về phía Hội LHPN Việt Nam, chúng tôi mong muốn khẳng định cam kết của Hội đối với việc thực hiện Chương trình nghị sự chung về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh; đồng thời kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước góp phần xây dựng một cộng đồng hòa bình, an toàn cho tất cả mọi người" – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.
Cũng tại diễn đàn, Chủ tịch Hà Thị Nga đã trân trọng đề nghị các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận đưa ra các sáng kiến, kinh nghiệm tốt, gợi mở cho sự hợp tác mới nhằm tăng cường bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ và các tổ chức phụ nữ nhằm thúc đẩy Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh vì sự phát triển bền vững.
Nguồn: https://phunuvietnam.vn
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bầu Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 (19/01/2023)
- Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 (29/12/2022)
- 5 nhóm nội dung mới trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua (15/11/2022)
- Quốc hội "chốt" tăng lương cơ sở lên mức 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7/2023 (15/11/2022)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022) (12/09/2022)
- Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tham gia giải bóng chuyền hơi nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022)(28/07/2022)
- Vứt rác thải bừa bãi, không phân loại rác sẽ bị phạt tiền(20/07/2022)
- Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức hội, đoàn thể tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm(12/07/2022)
- Từ ngày 1.7, Hưng Yên xử lý vi phạm giao thông qua camera giám sát(05/07/2022)
- Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2022: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nêu 4 nội dung kiến nghị(24/06/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 69
Hôm nay 315
Tháng này: 39,905
Tất cả: 513,457
THƯ VIỆN ẢNH