Hội LHPN Việt Nam gặp mặt, vinh danh nữ VĐV đạt huy chương Vàng SEA Games 31
Sáng 10/6, tại Huyện uỷ Mê Linh, TP. Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc và lan toả tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng SEA Games 31, qua đó giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
 
Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (Áo dài xanh)
tặng quà các nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 
 

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; lãnh đạo các ban, đơn vị TW Hội; đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội; Thường trực huyện ủy Mê Linh, UV Ban Thường vụ huyện ủy, đại diện Lãnh đạo HĐND, UBND huyện Mê Linh; đặc biệt là sự có mặt của 58 nữ VĐV đại diện cho hơn 150 nữ VĐV đã đạt Huy chương Vàng của 29 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31.

Trong kỳ SEA Games diễn ra vừa qua, các nữ VĐV đạt được những thành tích xuất sắc đóng góp vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam. Nhiều nữ VĐV đã xuất sắc phá các kỷ lục từ các kỳ SEA Games để thiết lập các kỷ lục cá nhân và đồng đội mới ở các bộ môn tham gia thi đấu. Điển hình như: VĐV Nguyễn Thị Oanh, Lò Thị Hoàng của bộ môn Điền kinh; VĐV môn cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh, Nguyễn Thị Hương của đội tuyển Canoeing; VĐV Trần Ngọc Thúy Vi, Đội tuyển Aerobic; VĐV Đặng Thu Hương bộ môn Khiêu vũ thể thao... Những thành tích của của các nữ VĐV không những góp phần nâng cao thành tích của thể thao nước nhà mà còn truyền cảm hứng lớn đến phụ nữ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

 
 
Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo khẳng định, các nữ VĐV là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam,
điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới 
 
 Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo bày tỏ sự xúc động, cảm phục những thành tích rất xuất sắc của các nữ VĐV đoàn thể thao Việt Nam: “Với tinh thần kiên cường, bất khuất của dòng dõi Bà Trưng - Bà Triệu, các nữ VĐV đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất và tinh thần, gác lại những riêng tư và cả tình mẫu tử để quyết tâm cao mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tiêu biểu là thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để bước lên ngôi vô địch SEA Games 31 đã vượt qua hành trình đầy thuyết phục: thắng tất cả các trận, ghi 11 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần, khẳng định vị thế "nữ hoàng" của bóng đá nữ Đông Nam Á”.
 
 
Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh (Áo dài xanh) trao quà cho các nữ VĐV 

Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định, các chị em là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khoẻ, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của thể thao nước nhà đặc biệt là các nữ VĐV phấn đấu vươn lên những tầm cao mới, gặt hái nhiều thành công; tạo điều kiện tối đa để các nữ VĐV có thể hoàn thành trách nhiệm quang vinh với Tổ quốc mà không sao nhãng sứ mệnh quan trọng của người phụ nữ, người mẹ.

 
 
Các đại biểu và các nữ VĐV chụp ảnh lưu niệm tại chương trình 
 
Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng quà cho các nữ VĐV đạt huy chương Vàng tại SEA Games 31. Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam với thành tích lần đầu tiên giành quyền vào Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới - World Cup nữ 2023.
 
Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương trao tặng 500 triệu đồng
cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam 
 
Bày tỏ sự xúc động, vinh dự khi tham dự chương trình gặp mặt, hai nữ VĐV Huỳnh Như của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam và VĐV Wushu Dương Thúy Vi chia sẻ, các nữ VĐV đều mang trong mình tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, ý chí “bất khuất” của người phụ nữ Việt Nam để cố gắng phấn đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Trong tương lai, các nữ VĐV đã đạt huy chương Vàng SEA Games nói riêng và các nữ VĐV nói chung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, không ngừng nỗ lực để mang thể thao của Việt Nam vươn xa trên trường quốc tế.
 
 
 Cầu thủ Huỳnh Như tự hào khi được báo công tại Đền thờ Hai Bà Trưng và luôn ghi nhớ công ơn của Bà Trưng - Bà Triệu và các bà,
các mẹ đi trước để tiếp tục pát huy tinh thần quật cường mang vinh quang về cho thể thao nước nhà

Thông qua buổi gặp mặt, TW Hội LHPN Việt Nam cũng hy vọng những thành tích, nỗ lực phấn đấu và tinh thần quật cường của các nữ VĐV tại SEA Games 31 sẽ ngày càng được tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo phụ nữ, công chúng trong và ngoài nước, góp phần khẳng định những phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu của TW Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Huyện ủy Mê Linh và các nữ vận động viên đã tham gia Lễ dâng hương báo công tại Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

 
 Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao và huyện Mê Linh cùng các nữ VĐV dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng
 
 
 
 
 
Các nữ VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 kính cẩn dâng hương lên Hai Bà Trưng 
 
 
 
 
 Đoàn đại biểu, các VĐV tham dự buổi Gặp mặt chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Hai Bà Trưng
 

Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 do nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 12 - 23/5/2022 đã thành công rất tốt đẹp. Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã đạt thành tích xếp thứ nhất trong tổng số các đoàn thể thao tham gia kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này với 446 huy chương, bao gồm 205 Huy chương vàng, 125 Huy chương bạc và 116 Huy chương đồng.

Với 431 VĐV nữ trong tổng số 965 VĐV tham dự SEA Games 31 (chiếm 44,6%), các nữ VĐV đã đóng góp 103 Huy chương Vàng, 56 Huy chương Bạc và 63 Huy chương Đồng, chiếm tỷ lệ gần 50% trong tổng số Huy chương với các hình thức thi đấu từ đơn, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nữ và đồng đội nam nữ.

 
Nguồn: Báo PNVN
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bầu Ủy ban Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 (19/01/2023)
- Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 (29/12/2022)
- 5 nhóm nội dung mới trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua (15/11/2022)
- Quốc hội "chốt" tăng lương cơ sở lên mức 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7/2023 (15/11/2022)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902 - 2022) (12/09/2022)
- Hội LHPN Việt Nam viếng bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh(09/06/2022)
- Trao tiền bảo trợ và tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo(06/06/2022)
- Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên lần thứ I(02/06/2022)
- Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch bóng đá nữ SEA Games(23/05/2022)
- Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa(14/05/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 11
Hôm nay 195
Tháng này: 39,785
Tất cả: 513,337
THƯ VIỆN ẢNH