Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa
Từ ngày 4 đến 12/5, đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1. Chuyến đi đã để lại niềm xúc động, sự khâm phục về những cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
 
 Bà Trần Thị Huyền Thanh (thứ 2 từ phải sang), Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban công tác phía Nam (TƯ Hội LHPN Việt Nam), Trưởng đoàn công tác, cùng cán bộ TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, chuyện trò với chiến sĩ ở Trường Sa
 
Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn
 
Chỉ trong một thời gian ngắn, với tất cả tấm lòng hướng về Trường Sa, TƯ Hội LHPN Việt Nam và các tỉnh Hội như Thanh Hóa, Thái Bình, Bình Định, Phú Yên, Hà Giang, Yên Bái, Nam Định đã quyên góp, ủng hộ 355 triệu đồng để xây dựng các công trình trên đảo và tặng quà trị giá 500 triệu đồng, trong đó có 10 tủ cấp đông, 1 tủ lạnh, 9 bộ loa kéo, 1 dàn karaoke, thẻ điện thoại và các sản phẩm khác như bánh kẹo, sữa tắm, dầu gội đầu, dầu ăn, bút, vở, dầu gió, cao sao vàng, khăn mặt, kem đánh răng, nước rửa chén, trà, dung dịch vệ sinh phụ nữ... Tổng giá trị vận động trên 855 triệu đồng. 
 
Chị Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, hỏi thăm các chiến sĩ quê Thanh Hóa 

Tại 10 đảo và nhà giàn DK1 mà đoàn công tác đến thăm, đoàn TƯ Hội LHPN Việt Nam đã tặng mỗi nơi 1 tủ cấp đông, 1 bộ loa kéo hoặc 1 dàn karaoke cùng nhiều quà tặng thiết thực khác.

Riêng 3 đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn, đoàn công tác Hội LHPN tặng cho các hội viên phụ nữ áo dài, nón lá và nhiều quà tặng ý nghĩa. Với các hội viên phụ nữ ở các đảo trên, sự thăm hỏi, tặng quà từ đoàn công tác là món quà tinh thần có ý nghĩa rất lớn, giúp những tháng ngày gắn bó với biển đảo của các hội viên phụ nữ nơi đây thêm nhiều ấm áp, yêu thương. Những tình cảm ấy thể hiện sự khăng khít, thắm đượm tình cảm quân dân giữa đất liền và đảo xa.

 
 Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Định, động viên chiến sĩ quê Bình Định
 
 Tại các đảo mà đoàn công tác đã đi qua như đảo Đá Nam, Đá Thị, Đá Lớn C, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Đá Đông A, ai cũng cảm nhận được những hy sinh âm thầm tuổi thanh xuân của các cán bộ, chiến sĩ đã trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, để bảo vệ vững chắc chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định trên biển, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
 
Chị Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang, chuyện trò với các chiến sĩ ở đảo Trường Sa
 
Cảm phục sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường bám trụ giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương của các cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa, bà Trần Thị Huyền Thanh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban công tác phía Nam (TƯ Hội LHPN Việt Nam), Trưởng đoàn công tác, viết sổ lưu niệm tại đảo Cô Lin 

Giây phút lắng động nhất trong chuyến hành trình của đoàn công tác là Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa. Với nghi lễ trang nghiêm, trong niềm xúc động sâu sắc, trước anh linh của những cán bộ, chiến sĩ hải quân anh dũng hy sinh vì biển đảo, đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới các anh.

                                                                                                                                                   
                                                                                                                                                Nguồn: Báo PNVN  
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- “Người Mẹ làng Sen”: Chương trình nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác(14/05/2022)
- Tập huấn nghiệp vụ công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới (13/05/2022)
- Trên 250 cán bộ, hội viên phụ nữ Hưng Yên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người bệnh (15/04/2022)
- Giới dân chửi có thực sự “chống chiến tranh” ?(07/04/2022)
- Chiều sâu của âm mưu, thủ đoạn “phi nhân tính”(04/04/2022)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 18
Hôm nay 70
Tháng này: 33,738
Tất cả: 296,482
THƯ VIỆN ẢNH