Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết trong công tác Hội

Nhiệt tình, năng động, tận tâm trong công tác hội, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Nguyễn Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên.

            Từ năm 2011 đến nay, chị Lan Anh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, với trọng trách của mình, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng phù hợp với thực tế tại cơ sở để các chi hội triển khai có hiệu quả. Trong đó, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, chị đã thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền tới hội viên và người dân địa phương chấp hành đường lối chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức phát động các hội viên trồng và chăm sóc hơn 3km đường hoa, thu hút trên 50% số hội viên phụ nữ trong xã tham gia vào 10 câu lạc bộ như: Môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc, thể thao… Bên cạnh đó, chị phát động 100% hội viên tham gia ủng hộ các quỹ do địa phương phát động và duy trì hiệu quả quỹ tiết kiệm hội viên định kỳ 10 nghìn đồng/hội viên/tháng trở lên. Ngoài ra, từ năm 2017 đến nay, chị tích cực vận động các đồng chí trong Ban Chấp hành, các hội viên tham gia quỹ ủng hộ để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Trung bình mỗi năm đã hỗ trợ 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn 1,2 triệu đồng/hội viên.

          

Chị Nguyễn Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Bảo Khê-TP Hưng Yên phát triển thêm nghề buôn bán nông sản

           Hàng năm, chị tăng cường công tác vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học - kĩ thuật, từ đó, nhiều hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn, kiến thức để đầu tư vào sản suất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Chị Lan Anh chia sẻ: “Nhiều năm tham gia công tác hội, tôi luôn xác định mọi việc mình làm đều phải xuất phát từ cái tâm, hướng về lợi ích của tập thể, hội viên, do vậy nên được chị em đồng tình, hưởng ứng và ủng hộ. Phụ nữ trong xã ngày càng gắn bó với tổ chức, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng hội ngày càng vững mạnh”.

            Không chỉ là người gương mẫu, tích cực trong công tác hội, chị Lan Anh còn được người dân trong xã biết tới là người chuyên thu mua các mặt hàng nông sản. Từ năm 2021 đến nay, chị xuất bán hơn 300 tấn hoa quả các loại gồm: Vải, thanh long, dưa hấu… ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, mang về thu nhập cho gia đình trên 200 triệu đồng.

Minh Huế - Báo Hưng Yên

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người tốt việc tốt (05/04/2022)
- Tổ trưởng tổ phụ nữ tích cực vận động hội viên bảo vệ môi trường (31/03/2022)
- Nữ nhà giáo giỏi việc trường đảm việc nhà (17/03/2022)
- Người cán bộ nhiệt tình với công tác Hội(23/02/2022)
- Phụ nữ xã Tiền Phong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ(14/01/2022)
- Nữ thiếu tá tham gia triệt phá gần 30 vụ án liên quan đến ma túy(29/12/2021)
- Thành viên điển hình làm kinh tế giỏi(23/12/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 24
Hôm nay 88
Tháng này: 33,756
Tất cả: 296,500
THƯ VIỆN ẢNH