Nữ nhà giáo giỏi việc trường đảm việc nhà

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Nhân Hòa trong gia đình truyền thống cách mạng, có 6 anh chị em. Năm 1997, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hải Hưng, chị Đặng Thị Thu Thủy được phân công về công tác tại trường Trung học cơ sở xã Cẩm Xá. Với 25 năm công tác trong ngành giáo dục ở nhiều cương vị khác nhau và ở các trường khác nhau nhưng chị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hiện nay chị là Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào.

 

Gặp chị tại Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026, Chị chia sẻ: Những ngày đầu mới nhận công tác, chị được phân công giảng dạy chủ nhiệm học sinh lớp 9. Thời điểm đó, chị rất lo vì bản thân còn trẻ tuổi vừa mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lại được phân công chủ nhiệm lớp cuối cấp, nhưng được sự động viên giúp đỡ của gia đình, các thày giáo đi trước, sự cố gắng nỗ lựchọc hỏi tinh thần nhiệt huyết yêu nghề nên sau 01 năm công tác chị được Ban Giám hiệu nhà trường cử đi thi giáo viên dạy giỏi và tin tưởng giao cho đảm nhận Tổng Phụ trách, thư Đoàn trường, tổ trưởng tổ Khoa học hội, năm 2003 chị được tỉnh Đoàn Hưng Yên cử đi dự liên hoan phụ trách sao giỏi toàn quốc lần thứ nhất, 9 năm công tác tại trường THCS Cẩm chị luôn đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Mặc dù vừa làm công tác giảng dạy, vừa phụ trách phong trào đoàn đội, nhưng chị luôn tận tụy, sáng tạo trong công việc, có lối sống chan hòa, cởi mở, ham học hỏi nên chị luôn được đồng nghiệp tin yêu, bạn bè quý mến. Năm 2006 chị được điều động và bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nhân Hòa. Ở cương vị người quản lý, bản thân chị luôn tích cực học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng lãnh đạo quản lý, cùng với tập thể giáo viên nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, chị đã chủ động tham gia các khóa học đại học, cao học tại trường Đại học sư phạm I Hà Nội. Năm 2009, chị được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của trường với hơn 700 học sinh và 48 cán bộ giáo viên, có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất; phòng học thiếu, có thời điểm học sinh ôn thi học sinh giỏi phải ngồi gốc cây và ghế đá; trong xã còn có nhiều gia đình tập trung sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nên thiếu sự quan tâm đến việc học tập của con cái dẫn đến tình trạng một số học sinh thường xuyên bỏ học đi vào các quán điện tử chơi game. Trước tình hình đó, chị luôn suy nghĩ cần phải có giải pháp trong việc phối hơp và quản lý học sinh, đồng thời đổi mới và nâng cao chất lượng công tác dạy và học của nhà trường. Trước tiên phải xây dựng và nâng cao trình độ năng lực, sự nhiệt huyết trong đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác giảng dạy, phân công giáo viên và học sinh thường xuyên kiểm tra giúp đỡ những học sinh kém, thiếu sự quan tâm của gia đình hay đi chơi điện tử. Bên cạnh đó, chị còn vận động giáo viên, học sinh hưởng ứng phong trào “Nuôi lợn đất” giúp học sinh nghèo và khuyến khích tặng thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập. Sau một thời gian phát động các phong trào thi đua trong nhà trường được giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi và học sinh đạt giải các cấp ngày càng tăng, số học sinh thi đỗ THPT nhiều năm đạt trên 80%, Năm 2011 trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2012, 2016 trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2013, trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

Tháng 9/2018, thực hiện sự điều động, phân công của tổ chức, chị được điều động về làm Hiệu trưởng trường THCS Phùng Chí Kiên. Về môi trường mới, lại một lần nữa với bao suy nghĩ trăn trở, là người địa phương khác nên chị phải nhanh chóng tìm hiểu phong tục tập quán địa phương và kịp thời thích ứng môi trường mới. Đặc biệt, tại ngôi trường mới, phong trào, chất lượng dạy và học của nhà trường còn nhiều hạn chế. Nhưng với kinh nghiệm trong lãnh đạo công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, chị sẵn sàng và quyết tâm xây dựng phong trào nhà trường phát triển vững mạnh. Bởi vậy, ngay sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, chị đã cùng với Ban Giám hiệu phát động phong trào thi đua dạy và học đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng của tất cả giáo viên và học sinh, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự ủng hội nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh. Từ đó đã khuyến khích động viên tinh thần hăng hái thi đua dạy và học trong đội ngũ giáo viên và học sinh; tỷ lệ giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi và học sinh đăng ký thi học sinh giỏi ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh đỗ THPT tăng cao. Bên cạnh đó, với mong muốn cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường được phát triển toàn diện, có sức khỏe, có cơ hội thể hiện năng lực bản thân nên chị chủ động bàn bạc, lập kế hoạch thành lập các câu lạc bộ TDTT, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến việc dạy và học đối với giáo viên và học sinh, chị đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường bàn giải pháp, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và cùng với các đoàn thể, Hội LHPN phường vận động nhân dân và các nguồn lực trang bị 22 bảng điện tử, hỗ trợ 14 máy tính bàn, máy tính bảng máy tính xách tay các thiết bị hỗ trợ việc học tập cho học sinh hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời phát động phong trào “Nuôi lợn đất giúp bạn vượt khó” hỗ trợ trên 150 học sinh của trường hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ủng hộ học sinh Miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ...

Với những nỗ lực và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền chị Đặng Thị Thu Thủy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được các cấp tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen và Kỷ niệm chương. Năm 2021 chị được Ban Thường vụ tỉnh Ủy Hưng Yên tặng Bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/ TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Không chỉ “Giỏi việc trường” việc nhà” chị cũng luôn trọn vẹn. Là dâu trưởng trong gia đình có 4 anh chị em, chồng chị là bộ đội, thường xuyên xa nhà nên chị luôn chủ động sắp xếp công việc gia đình, xã hội cân bằng, giành thời gian chăm sóc bố mẹ, nuôi hai con chăm ngoan và học giỏi Hiện nay, cháu trai lớn của chị là học viên quân sự được chọn cử đi tu học Bác sĩ Đa khoa tại Liên bang Nga; Cháu gái thứ hai hiện đang là học sinh lớp 10, trường THPT Mỹ Hào với thành tích 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Với những thành tích ấy, chị được lựa chọn là đại biểu nữ trí thức tiêu biểu của thị xã Mỹ Hào tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; là đại diện tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Hội LHPN thị xã Mỹ Hào

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Người tốt việc tốt (05/04/2022)
- Tổ trưởng tổ phụ nữ tích cực vận động hội viên bảo vệ môi trường (31/03/2022)
- Phó Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết trong công tác Hội (22/03/2022)
- Người cán bộ nhiệt tình với công tác Hội(23/02/2022)
- Phụ nữ xã Tiền Phong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ(14/01/2022)
- Nữ thiếu tá tham gia triệt phá gần 30 vụ án liên quan đến ma túy(29/12/2021)
- Thành viên điển hình làm kinh tế giỏi(23/12/2021)
- Cán bộ Hội cơ sở thích thử mình với “điều mới, điều khó”(03/11/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phụ nữ Hưng Yên khởi nghiệp từ hoạt động bảo vệ môi trường
- Những người phụ nữ năng động giỏi việc nước, đảm việc nhà
- BÀI PHÁT BIỂU
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của Hội
Văn bản ban hành của tỉnh
Công báo tỉnh Hưng Yên
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 77
Hôm nay 206
Tháng này: 33,874
Tất cả: 296,618
THƯ VIỆN ẢNH